Tuổi Canh Dần hợp màu gì nhất và kỵ màu nào?

Không gian sống của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều nếu như sử dụng các màu sắc sơn hợp phong thủy với cung mệnh của chủ nhà. Trong văn hóa truyền thống luôn có niềm tin rằng nếu căn nhà hợp phong thủy sẽ đem lại thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Vậy người nếu chủ nhà tuổi canh dần hợp màu gì nhất và kỵ màu nào? Những lưu ý về ngũ hành đối với phong thủy người tuổi canh dần là như thế nào? Dưới đây là một số thông tin căn bản mà bạn cần biết để chọn màu sơn nhà ưng ý nhất cho tuổi canh dần.

Tuổi canh dần hợp màu gì nhất và kỵ màu nào

Tuổi canh dần hợp màu gì nhất và kỵ màu nào trong phong thủy?

Trong khoa phong thủy nhà ở thì những luận điểm về thuyết ngũ hành được xem là tiền đề đầu tiên và rất quan trọng. Theo thuyết ngũ hành thì vạn vật đều từ 5 yếu tố chính mà nên. Năm yếu tố đó bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Giữa năm yếu tố này lại có sự tương tác lẫn nhau thông qua quy luật tương sinh – tương khắc. Dựa trên những luận điểm này mà chúng ta sẽ giải đáp được câu hỏi:  tuổi canh dần hợp màu gì nhất và kỵ màu nào? Cụ thể như sau:

Người sinh năm canh dần theo âm lịch thuộc mệnh mộc, hiệu là mộc tang đồ, tức gỗ cây dâu. Do vậy, mệnh mộc của người chủ nhà tuổi canh dần sẽ rất hợp với các màu sắc: xanh lá cây (hành mộc hợp với mộc); màu xanh dương (thủy sinh mộc); màu đỏ (mộc sinh hỏa). Ngược lại, mệnh mộc khắc chế hành thổ, đối nghịch với hành kim. Vậy nên, chủ nhà tuổi canh dần tuyệt đối không nên sử dụng màu sơn kỵ mệnh như: vàng, nâu, trắng, xám bạc.

Tham khảo: Bảng màu sơn Lucky Paint mới nhất 2019.

Những lưu ý khi chọn màu sơn theo cung mệnh, ngũ hành tuổi canh dần

Những lưu ý khi chọn màu sơn theo cung mệnh, ngũ hành tuổi canh dần

Như vậy, về cơ bản thì đáp án cho câu hỏi  tuổi canh dần hợp màu gì nhất và kỵ màu nào? Là các màu sơn: xanh lá cây, xanh nước biển, màu đỏ. Đồng thời, tránh sử dụng các màu kỵ vàng, nâu, trắng, xám bạc. Tuy nhiên, trong việc trang trí không gian nhà ở hợp phong thủy, có tính thẩm mỹ cao thì bạn cần phải vận dụng quy luật ngũ hành 1 cách khéo léo và cân đối.

Theo các chuyên gia phong thủy thì khi chọn màu sơn theo cung mệnh tương sinh ngũ hành với gia chủ thì bạn nên chọn màu sơn dựa trên sự vận dụng nhuần nhuyễn quy luật tương sinh trong ngũ hành. Theo đó, Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt. Do vậy, khi dùng màu sơn xanh dương hoặc xanh lá mạ thì bạn nên lưu ý đến cường độ màu sắc. Không nên lạm dụng một màu quá nhiều dễ gây ra hiện tượng tương phản, bất lợi do phản sinh lại hóa khắc. Tương tự như vậy, hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt. Nên khi dùng màu sơn đỏ thì bạn cũng nên phối hợp với màu xanh non để biểu thị cho ý tương hỗ, hài hòa.

Ngoài ra, chất lượng loại sơn mà bạn sử dụng cho căn nhà của mình cũng hết sức quan trọng. Sơn nhà phải có chất lượng tốt, giữ được độ bóng và chống thấm, chống ẩm mốc hiệu quả. Nếu sơn chất lượng kém, dễ phai màu thì không những là sẽ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn đe dọa đến tuổi thọ công trình.

Khi cần mua sơn chất lượng tốt, giá thành hợp lý mời quý khách hàng hãy đến với thương hiệu Sơn Nhà Đẹp Đông Đô. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm sơn cao cấp tốt nhất hiện nay như: Sơn Dulux, Sơn Maxilite, Sơn Joton, Sơn Lucky Paint, Sơn Kova,… Với uy tín và thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường, Sơn Nhà Đẹp Đông Đô sẽ luôn đem đến cho bạn những sản phẩm chính hãng với mức giá hết sức ưu đãi, kèm theo các gói khuyến mãi hấp dẫn mà khách hàng không thể bỏ qua.

Nếu như các bạn còn thắc mắc gì thì có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline: 024.85.888.777 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cụ thể hơn về phong thủy, cung mệnh phù hợp với tuổi của mình trước khi chọn lựa màu sơn nhà nhé.

Copyright 2018 © Sơn Nhà Đẹp Đông Đô | Thiết kế bởi Web Bách Thắng