Tuổi Nhâm Thìn hợp màu gì và kỵ màu nào vậy?

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy là một trào lưu thẩm mỹ trong xây dựng nhà ở đang rất hot trong mấy năm gần đây. Theo đó, tùy theo mỗi độ tuổi của chủ nhà mà sẽ căn cứ theo cung mệnh để lựa chọn ra màu sắc thích hợp nhất. Vậy nếu chủ nhà tuổi nhâm thìn hợp màu gì? Để có được 1 không gian sống phong thủy cho mình thì bên cạnh màu sơn phù hợp, bạn cần phải quan tâm đến những yếu tố gì? Mời các độc giả có quan tâm cùng theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp.

Tuổi Nhâm Thìn hợp màu gì và kỵ màu nào vậy

Tuổi Nhâm Thìn hợp màu gì và kỵ màu nào vậy?

Phong thủy của căn hộ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, tiêu biểu như: Màu sắc của không gian, vật dụng bài trí, thiết kế kiến trúc hay hướng cửa mở,… Trong đó, màu sơn là một yếu tố phong thủy mang tính chất tiên quyết cho bố cục không gian của cả căn nhà. Chính vì lý do đó nên khi quan tâm đến phong thủy cho gia chủ thì màu sơn thường được đề cập đến trước tiên. Vậy  tuổi nhâm thìn hợp màu gì? Chúng ta có thể giải thích như sau:

Tuổi nhâm thìn ứng với mệnh thủy trong ngũ hành, hiệu là tuyền trung thủy tức là nước trong suối nguồn. Mệnh thủy của người tuổi nhâm nhìn có quan hệ tương sinh với hành kim và hành mộc (kim sinh thủy; thủy sinh mộc). Đồng thời, mệnh thủy lại tương khắc với hành hỏa và hành thổ (thủy khắc hỏa, thổ khắc thủy).

Bảng màu sơn Dulux hiệu ứng Ambiance hợp phong thủy tuổi Nhâm Thìn

Bảng màu sơn Dulux hiệu ứng Ambiance hợp phong thủy tuổi Nhâm Thìn

Dựa trên những luận điểm về tương sinh – tương khắc trong ngũ hành cung mệnh của tuổi nhâm thìn nêu trên thì ta có thể thấy những màu sơn hợp với tuổi này là: Màu ánh bạc, màu trắng, màu xám (tượng trưng của hành kim); màu xanh nước biển (tượng trưng cho bản mệnh hành thủy); màu xanh lá cây (tượng trưng cho hành mộc).

Ngoài yếu tố phong thủy cho căn hộ về màu sắc sơn dựa trên yếu tố  tuổi nhâm thìn hợp màu gì? nói trên thì bạn cũng nên lưu ý đến các yếu tố khác như vật dụng trang trí trong nhà, khoảng không gian cần thiết để đón ánh sáng ngoài trời, hướng cửa mở thích hợp. Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng nhà dành cho người tuổi nhâm thìn tốt nhất là các hướng: chính nam, đông nam (hướng hỉ tài thần – tượng trưng cho công danh, lợi lộc), hướng chính đông (hướng thiên y – tượng trưng cho sức khỏe).

Đặc tính của sơn nhà và mối tương quan về màu sắc phong thủy căn hộ

Đặc tính của sơn nhà và mối tương quan về màu sắc phong thủy căn hộ

Khi nói đến màu sơn nhà theo phong thủy, hợp với cung mệnh của chủ nhà thì bên cạnh yếu tố sắc màu bên ngoài bạn cũng cần quan tâm đến đặc tính của từng loại sơn. Bởi đặc tính của sản phẩm sơn sẽ quyết định đến màu sắc, độ tương phản, khả năng lưu giữ màu và chống thấm, chống ẩm mốc cho căn nhà. Từ đó, giúp bạn kiến tạo những không gian sống hài hòa và cân bằng sinh khí.

Để có được những sản phẩm sơn nhà chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu trang trí nội ngoại thất, mời quý khách hãy đến với thương hiệu Sơn Nhà Đẹp Đông Đô. Đây là công ty chuyên kinh doanh, phân phối các hãng sơn cao cấp uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Đến với Sơn Nhà Đẹp Đông Đô, bạn sẽ có được những sản phẩm sơn nổi tiếng thế giới như sơn Jotun, sơn Dulux, sơn Kova, sơn Mykorlok,… Ngoài ra, công ty Sơn Nhà Đẹp Đông Đô còn dành cho quý khách hàng nhiều ưu đãi giảm giá, khuyến mãi và tư vấn chọn màu sơn phong thủy hoàn toàn miễn phí.

Với thương hiệu và uy tín của Sơn Nhà Đẹp Đông Đô đã được khẳng định trên thị trường, chắc chắn lựa chọn sản phẩm tại công ty chúng tôi sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách.

Xem thêm: Bảng giá sơn Dulux

Copyright 2018 © Sơn Nhà Đẹp Đông Đô | Thiết kế bởi Web Bách Thắng